Cư dân mạng Việt Nam lên tiếng vì Sam Tsui up ảnh ngồi quay lưng vào bàn thờ ở Tháp Bút

Sau khi hoàn tất buổi trình diễn tại TP.HCM, hiện tượng cover Youtube Sam Tsui đã có những ngày tiếp diễn hành trình khám phá Việt Nam tại Hà Nội. Anh chàng liên tục đăng ảnh khoe mình đang ở nhiều địa điểm lừng danh. Chưa hết, Sam có vẻ còn rất nô nức khi được đi xem múa rối nước và chèo – hai môn nghệ thuật lâu đời của Việt Nam.

Tuy nhiên trong bức ảnh cách đây không lâu nhất, Sam Tsui đã khiến cho nhiều người cảm thấy không chấp thuận khi vô tình ngồi ở 1 địa điểm có phần linh nghiêm. Cụ thể, trên fanpage chính thức lẫn Instagram, Sam đã khoe hình ảnh mình chụp ở Hà Nội cùng dòng caption “Tôi đang có những ngày vui vẻ với hành trình khám phá Việt Nam của mình. Hà Nội đúng là 1 đô thị xinh đẹp! À, bức ảnh này được chụp tại Đền kế hồ Hoàn Kiếm đấy!

Cư dân mạng Việt Nam lên tiếng vì Sam Tsui up ảnh ngồi quay lưng vào bàn thờ ở Tháp Bút - Ảnh 1.

Dễ dàng nhìn thấy địa điểm trong hình chính là Tháp Bút – 1 địa điểm mang nhiều ý nghĩa văn hoá. Và chuyện sẽ chẳng có gì đáng để đề cập giả tỉ anh chàng không vô tư… ngồi quay lưng vào chiếc bàn cúng thừ được đặt ngay đó.

Ai cũng biết, ở Việt Nam, chuyện ngồi quay lưng hay tạo dáng vô ý trước bàn cúng thừ là 1 chuyện cực kỳ cấm kị, nhất là ở những nơi mang nhiều ý nghĩa và uy nghiêm như Tháp Bút. Thế nên, bức ảnh này của Sam đã khiến cho nhiều bạn trẻ thanh minh sự phản đối. Chưa nhắc, nhiều bạn còn cho biết, địa bàn này đã được ban điều hành cắm biển “Cấm trèo” rồi, thế mà Sam vẫn trèo lên và chụp ảnh, vậy là còn vi phạm nội quy của điểm thăm quan này nữa.

Nhiều người đã mau chóng nhìn thấy điểm không đúng trong tấm ảnh này và mau chóng comment rằng “Sam ơi, đừng ngồi như thế!” Bên cạnh 1 số quan niệm cho rằng đây hoàn toàn là 1 hành động vô ý do không biết nhưng cũng có 1 số người khác thì comment rằng có nhẽ trước khi đến Việt Nam, anh chàng nên tìm hiểu trước 1 số lệ luật căn bản về lễ thức để hạn chế những cảnh huống không hay như thế này có thể xảy ra.

Insta story của Sam Tsui cho thấy cách đây 1 tiếng anh chàng vừa check-in tại Hong Kong. Hi vọng Sam sẽ sớm thấy những comment của fan Việt và gửi lời phản hồi.