Không nghi ngờ gì nữa, tủ vải chính là nguyên nhân của mọi cuộc tranh cãi!

Sinh viên trọ học xa nhà ai mà chẳng trải qua những cái lần ban sơ đáng nhớ. Lần đầu ngồi hì hụi giặt đồ bằng tay này, lần đầu đi chợ nấu bếp cho chính mình dù ngon hay dở thì cũng mang nhiều xúc cảm khó tả. Và kiên cố, không ai trong tôi và mọi người chưa từng trải qua cảm giác vô cùng bối rối khi tự mình lắp chiếc tủ vải, vừa lắp xong 30 phút trước 30 sau ngã đè luôn cả chủ!

Dù rằng đã có sách chỉ dẫn cực kỳ cụ thể nhưng bạn biết đấy, lắp tủ vải cũng giống như học môn tay chân hồi cấp 1, nhận ra ảnh minh họa thì dễ thế thôi nhưng chẳng bao giờ làm cho theo giống y hệt được thể nào cũng sai 1 chỗ nào đó và chắc là chỗ ấy sách không nói đến.

Bạn có nhớ nổi bao lăm lần mình tranh biện với bạn cùng phòng cũng chỉ vì việc lắp tủ vải thế nào cho đúng? Nếu quá nhiều lần thì cũng chẳng sao đâu vì có rất nhiều bạn sinh viên khác cũng đau đầu vì nỗi khổ mang tên: tủ vải.

Mới đây, bạn Minh Anh (sinh năm 1996, sinh viên năm 3 trường Cao đẳng truyền hình Hà Nội) đã san sẻ loạt ảnh mình hì hụi lắp tủ vải theo chỉ dẫn nhưng suốt 3 tiếng ròng vẫn không xong, vừa dựng lên đã đổ oạch làm cho dân mạng cười ra nước mắt. Cô bạn cho biết đây là lần ban sơ mình lắp tủ và bại trận lập tức. Hậu quả Minh Anh phải vứt luôn chiếc tủ vải mới mua vì các thanh bên trong đã cong và gãy phần lớn.

Chiếc tủ vải lắp hơn 3 tiếng ngã lập tức khi chất đồ vào.

Loạt ảnh bi hài này sau khi được san sẻ trên 1 group lớn dành cho giới trẻ đã lôi kéo rất nhiều sự quan tâm của dân mạng với hơn 6,6k like. Nhiều bạn trẻ thừa nhận mình cũng chẳng thể nào hiểu nổi cách lắp tủ vải dù đây là 1 vật dụng thân thuộc với sinh viên.

“Ngày xưa mua tủ vải về nhờ mấy ông xóm trọ lắp cũng bao biện nhau ỏm tỏi”, bạn Như Huệ nhận ra hình ảnh của mình khi xem loạt ảnh trên.

Với những bạn nữ chiều cao giảm thiểu thì việc lắp tủ vải là 1 thách thức đích thực. Bạn có nickname Cỏ bé nhỏ gửi đến group hình ảnh của mình cùng san sẻ: “Khi tớ có 3m bẻ đôi, 1 mình gõ hơn 2 tiếng mới xong, phải sử dụng búa đinh chứ cái búa có sẵn chỉ để làm cho cảnh thôi”.

Không nghi ngờ gì nữa, tủ vải chính là nguyên nhân của mọi cuộc tranh cãi! - Ảnh 2.

Lắp tủ vải chẳng phải chuyện đùa đâu.

“Mình khuyên thật các bạn ra hàng xì hàn bằng thanh nhôm ý. Mình ra hàn to bằng luôn 1 giá treo như ở cửa hàng xống áo, giá 200.000 đồng. Sinh viên tủ với tủng, chuyển vận thì lùng nhùng, mua tủ đều thì tí là hỏng”, Huyền Giuki cho rằng tủ vải khó lắp trị giá sử dụng lại không cao.

“Lắp xong cảm thấy mình đúng là 1 siêu nhân. Phải chụp lại ngay đấy!”, Quỳnh Anh khoe thành tựu.

Không nghi ngờ gì nữa, tủ vải chính là nguyên nhân của mọi cuộc tranh cãi! - Ảnh 3.

Thành quả của bạn Quỳnh Anh.

“Lúc đầu mua về hì hục lắp, ừ đúng. Dùng 1 năm sau thì tháo dỡ tủ để chuyển trọ lúc lắp lại đột nhiên thừa 3 thanh, suýt tí thì đập luôn cả cái tủ vì 2 đứa bao biện nhau vì không biết vì sao lắp lại thừa”, Hằng Cáo nhớ lại kỷ niệm hí hước của mình với chiếc tủ vải.

“Nhớ cái hồi mình còn là sinh viên sử dụng tủ vải khổ lắm các bạn ạ. Tớ thề là lệch 1 tí nữa nó đổ đúng mặt mình. Mình đang ngủ đánh rầm cái rầm, tủ tớ để đuôi đệm, đêm tớ ngủ như nhà sập, tối om bật dế yêu lên mới hiểu vấn đề là cái tủ vải nó đổ rất chi là đẹp”, Diễm Hương cũng từng đớn đau vì bị tủ đè.

“Hồi trước mình ở kí túc xá được mấy tuần chuyển ra ngoài cũng tìm cái tủ vải. Vừa ghép tủ cho đồ vào xong. Đi mua cơm về thì thấy 1 mớ bòng bong trong túi vải nằm thưỡn thẹo giữa phòng. Tủ gì mà yếu đuối thế không biết, chắc đứng được 30p chứ mấy. Tiêu tan gần tháng tiền ăn với cái tủ”, Mai Hoa dở khóc dở cười.